Tổng Hợp Thị Trường Tiền Điện Tử logo Tổng Hợp Thị Trường Tiền Điện Tử logo
Ethereum Classic Crypto Coin Hạng 20
Website
116,313,299 ETC

Ethereum Classic
Ethereum Classic
ETC Coin Values ETC

Ethereum Classic values
$ 6.97 USD
0.00073269 BTC

BTC Price
0.00073269 BTC
1 H
0.1 %
24 H
-1.93 %
7 D
4.25 %
Ethereum Classic Market Cap
810,678,435 USD
Ethereum Classic 24h Vol
1,547,144,874 USD
Ethereum Classic Available Supply
116,313,299 ETC
Ethereum Classic Max Supply
210,700,000 ETC
Full Name
Ethereum Classic
Symbol
ETC
Algorithm
Ethash
Available Supply
116,313,299 ETC
Max Supply
210,700,000 ETC
Charts

Ethereum Classic Price Charts

High/Low Price Chart

Ethereum Classic Price High/Low Price Chart

Ethereum Classic là một dự án được tách ra từ Blockchain của Ethereum, thuật ngữ gọi là hardfork khi nó bất đồng quan điểm với Ethereum tại thời điểm Ethereum quyết định hark ford về trạng thái ban đầu nhằm hoàn trả lại số ETH bị hack mất trên 1 sàn giao dịch, từ thời điểm đó ETC đã tách riêng và hoạt động trên 1 blockchain riêng biệt. Việc quyết định tác động đảo ngược blockchain khiến 1 số nhà đầu tư cho rằng nó không còn tính phi tập trung, có sự tác động và thay đổi của con người và đó là nguyên nhân gây chia rẽ và ra đời ETC. Tuy nhiên chính vì được tách ra từ ETH mà mọi tính năng đều tương tự như ETH ví dụ như việc sử dụng các hợp đồng thông minh và các kỹ thuật phan tán. Bên cạnh đó các thông số kỹ thuật của Ethereum classic cũng tương tự như Ethereum: Thời gian trung bình của khối, phần thưởng và kích thước khối.

Tuyên bố sứ mệnh Ethereum Classic là:

"Chúng tôi tin tưởng vào các chuỗi khối phi tập trung, không bị kiểm duyệt, không được phép sửa đổi, tác động. Chúng tôi tin vào tầm nhìn ban đầu của Ethereum như một máy tính thế giới mà bạn không thể tắt, chạy các hợp đồng thông minh không thể đảo ngược. chỉ có thể để sửa lỗi nền tảng thực tế, không bảo lãnh các hợp đồng thất bại và lợi ích đặc biệt. Chúng tôi tin vào nền tảng chống kiểm duyệt có thể thực sự đáng tin cậy - bởi bất kỳ ai."

Dữ liệu thám hiểm khối của chúng tôi: tổng cung tiền, tổng tốc độ băm mạng, số khối cuối cùng và tổng độ khó được cung cấp miễn phí bởi https://gastracker.io

 

Năm 2017,  Die Hard Fork đã được triển khai trong ETC, loại bỏ một số khó khăn Ethereum. Hiện tại, ETC không có kế hoạch chuyển sang Proof of Stake như Ethereum, mặc dù các nhà phát triển tại viện IOHK đang phát triển giao thức PoS mới cho Ethereum Classic.

 

Có nên đầu tư vào đồng ETC:

Dù có những đặc điểm tương đồng với đàn anh ETH, cùng số lượng coin cung cấp tuy nhiên giá của ETC lại cực kỳ rẻ, chỉ bằng 1/50 ETH, đây là một đồng coin cực kỳ tiềm năng để bạn đầu tư vào trong tương lai vì ETC luôn luôn được chú ý và luôn nằm trong top 20 đồng coin có vốn hoá lớn nhất, trong thị trường tiền điện tử, việc đẩy giá 1 đồng coin lên rất cao tăng giá gấp vài chục lần là điều bình thường, vì vậy, đây là một đồng coin vô cùng đáng để đầu tư lâu dài nếu bạn có vốn dư dả, hoặc có thể trade mua bán liên tục làm tăng số lượng ETC nắm giữ của bạn lên.

Các sàn giao dịch ETC:

Binance, Bitmex, CoinEX, Bibox, Kucoin, Bitforex