Tổng Hợp Thị Trường Tiền Điện Tử logo Tổng Hợp Thị Trường Tiền Điện Tử logo
Bitcoin Crypto Coin Hạng 1
Website
18,888,362 BTC

Bitcoin
Bitcoin
BTC Coin Values BTC

Bitcoin values
$ 56,982.75 USD
1.00 BTC

BTC Price
1.00 BTC
1 H
-0.45 %
24 H
-1.1 %
7 D
-1.85 %
Bitcoin Market Cap
1,076,310,806,224 USD
Bitcoin 24h Vol
36,738,339,863 USD
Bitcoin Available Supply
18,888,362 BTC
Bitcoin Max Supply
21,000,000 BTC
Full Name
Bitcoin
Symbol
BTC
Algorithm
SHA-256
Available Supply
18,888,362 BTC
Max Supply
21,000,000 BTC
Website
Facebook
Reddit
Charts

Bitcoin Price Charts

High/Low Price Chart

Bitcoin Price High/Low Price Chart

Bitcoin ký hiệu là BTC hay XBT là tên gọi của đồng tiền điện tử có giá cao nhất và được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Bitcoin được phát hành từ năm 2009 bởi 1 người ẩn danh có nick name là Satoshi Nakamoto với giá trị ban đầu chỉ vào khoảng 0.01 USD đổi lấy 1 bitcoin, bitcoin đã liên tục tăng giá từ đó đến nay và vào tháng 12 năm 2017, bitcoin đạt giá trị cao nhất với giá bán ở đỉnh là 20.000 USD 1 bitcoin tương đương với khoảng gần 500 triệu việt nam đồng, tăng giá so với giá trị ban đầu là 200.000 ngàn lần giúp cho nhiều người trở thành tỷ phú trên thế giới vì đầu tư vào nó lúc giá rẻ. Thị trường giao dịch bitcoin biến động mỗi ngày gấp hàng trăm lần so với chứng khoán là lý do nhiều người có thể giàu rất nhanh chỉ sau một đêm hoặc cũng có thể tụt giá rất nhanh trong một thời gian ngắn.

Vì sao bitcoin lại tăng giá cao như vậy?

Lý do chính của nó là số lượng bitcoin có giới hạn, do đặc điểm của blockchain được thiết kế để chỉ có tất cả 21 triệu đồng bitcoin được cung cấp cho toàn thế giới, càng ngày càng nhiều người biết đến nó và đổ tiền mua vào nhiều hơn để đầu cơ làm giàu cho nên nó tăng giá theo cấp số nhân theo thời gian nếu người ta cứ giữ nó không bán. Và có rất nhiều người có quan điểm và họ coi bitcoin như một loại vàng kỹ thuật số, 1 tài sản để trú ẩn an toàn thay cho tiền mặt vì nó không bị lạm phát, họ mua vào rất nhiều bitcoin và cất vào ví lạnh để trữ nó lâu dài dẫn đến nguồn cung khan hiếm và tăng giá theo thời gian.

Nếu bạn muốn mua bitcoin để tích trữ bạn có thể mua tại đây để tham khảo: Mua Bitcoin

Features

Thanh toán dễ dàng

Nhiều người sử dụng bitcoin thay cho tiền mặt để thanh toán, đã có rất nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin như Microsoft, Starbuck Coffe và rất nhiều quốc gia quy định nó là một loại sản bao gồm Mỹ, Nhật, Liên Minh Châu Âu. Việc gửi và nhận tiền thông qua bitcoin sẽ tránh được việc phải thông qua ngân hàng làm trung gian, giúp tiết kiệm thời gian thực hiện giao dịch, phí giao dịch cho ngân hàng nhất là việc chuyển tiền xuyên biên giới và tiền của bạn không bị quản lý.

Bạn có thể thanh toán bằng việc scan mã QR hoặc chuyển online trên internet, chuyển trực tiếp từ ví cài đặt trên máy tính cá nhân của bạn.

Làm việc mọi nơi, mọi lúc

Vì do bạn hoàn toàn quản lý, bạn có thể gửi tiền cho người khác mọi nơi mọi lúc chỉ cần có internet mà không cần qua ngân hàng, tiết kiệm biết bao nhiêu công sức và tiền bạc cho bạn, rất tiện.

Chuyển tiền nhanh hơn

Vì không cần ngân hàng làm trung gian, nên bạn chỉ cần đợi blockchain xác nhận giao dịch là tiền được chuyển ngay lập tức đến người nhận. Tiền của bạn được quản lý một cách trực tiếp và riêng tư, bạn chuyển tiền cũng không ai biết ai là người chuyển và người nhận là ai vì không ai kiểm soát được blockchain.